Những nguyên tắc phong thủy trong phòng khách nên biết

30/06/2016 | 02:09 - Lượt xem: 4237
Theo phong thủy, những vật trang trí sắc nhọn không an toàn đối với các thành viên trong gia đình và có hơi hướm bạo lực, dễ gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Bạn không nên treo hoặc trang trí những vật có đầu sắc nhọn như kiếm hay sừng của các loại động vật và khi lựa chọn nội thất cũng lưu ý yếu tố này.

Những nguyên tắc phong thủy trong phòng khách nên biết


Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, tuân thủ thuyết phong thủy trong phòng khách không chỉ mang lại tài lộc cho gia chủ mà còn có ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình.
Trong xây dựng và thiết kế phòng khách, bạn nên tham khảo những nguyên tắc phong thủy hữu ích sau:


1. Không nên trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn
Theo phong thủy, những vật trang trí sắc nhọn không an toàn đối với các thành viên trong gia đình và có hơi hướm bạo lực, dễ gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.  Bạn không nên treo hoặc trang trí những vật có đầu sắc nhọn như kiếm hay sừng của các loại động vật và khi lựa chọn nội thất cũng lưu ý yếu tố này.


2. Định hình phong cách phòng khách trước khi trang trí 
Việc không có ý tưởng nào cho việc trang trí phòng khách sẽ làm cho căn phòng của bạn bị rối tung lên và có thể biến phòng khách giống như một con tắc kè bông. Một phòng khách quá nhiều đồ đạc và quá nhiều tranh ảnh hay những vật vô ích sẽ phá vỡ không gian phòng và giảm giá trị không gian sống. Bạn hãy lập trình ý tưởng rõ ràng để quyết định kế hoạch thiết kế phòng khách tránh trường hợp biến căn phòng của mình thành một kho chứa đồ.


3. Không treo những bức tranh hung tàn
Những bức tranh mang xu hướng bạo lực như chém giết, chết chóc hay hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, chó sói, rồng, đại bàng không nên treo tại phòng vì nó thể hiện xu hướng bạo lực và làm mất đi cảm giác đầm ấm của phòng khách nhà bạn. Bạn có thể thay những bức tranh hung tàn bằng những bức tranh có ý nghĩa hơn về cuộc sống, về môi trường xung quanh,…để trang trí trong phòng khách.


4. Lựa chọn chất liệu sàn
Chất liệu sàn cho phòng khách cần được gia chủ lựa chọn kỹ lưỡng và cẩn thận bởi vì với những sàn nhà bằng các chất liệu quá trơn hoặc ghồ ghề hay thô ráp có thể làm cho các thành viên trong ra đình bạn gặp tai nạn hoặc rủi ro.


5. Hệ thống ánh sáng
Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong không gian sống căn nhà và phòng khách cũng vậy. Để phòng khách không bị yếm khí và thiếu ánh sáng bạn nên thiết kế cửa sổ hợp lý và hài hòa với cấu trúc không gian phòng. Bạn cũng chỉ nên đặt 1 hoặc 2 chậu cây nhỏ trên cửa sổ phòng khách để không ảnh hưởng đến việc hấp thụ ánh sáng thiên nhiên vào phòng.

Hãy cùng Cosy Color xây dựng cuộc sống xanh – sạch – đẹp bằng việc sử dụng sơn và trở thành đại lý cấp I của chúng tôi.
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và liên hệ mở đại lý sơn xin vui lòng liên hệ:

NHÀ MÁY SƠN COSY COLOR NHẬT BẢN


Hotline : 0981518999 - 0422 656 999

Website: soncosycolor.com Email: soncosycolor@gmail.com

 

Bình luận bài viết:

Gửi bình luận